Sản phẩm cao su, nhựa đã có thể kiểm nghiệm trong nước

Với hệ thống phòng thí nghiệm vừa đưa vào hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật nhựa – cao su và Đào tạo quản lý năng lượng TPHCM, năng lực kiểm nghiệm cho ngành cao su, nhựa hứa hẹn sẽ được nâng lên đáng kể.

Ông Trương Văn Long, Giám đốc trung tâm cho biết hệ thống thiết bị và phòng thí nghiệm hiện đại trị giá hơn 80 tỉ đồng đặt tại khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, TPHCM mới đi vào hoạt động cuối năm 2011.

Theo đại diện của Hiệp hội nhựa TPHCM tại hội thảo giới thiệu năng lực kiểm nghiệm, nghiên cứu do trung tâm tổ chức ngày 28-12, trước khi có phòng kiểm nghiệm, các doanh nghiệp trong ngành phải nhờ đến các phòng kiểm nghiệm hiện đại ở các nước và với chi phí khá cao.

Theo ông Long, bên cạnh phòng thí nghiệm hiện có, trung tâm sẽ tiến hành đầu tư mở rộng thêm các xưởng thí nghiệm chuyên dành cho sản phẩm cao su, sản phẩm nhựa, phục vụ cho mục tiêu nâng cao năng lực từ phân tích, đánh giá theo yêu cầu khách hàng đến kiểm định và cuối cùng là liên kết với các tổ chức cấp chứng nhận quốc tế để trực tiếp cấp chứng nhận cho trong nước.

Theo ước tính TPHCM có khoảng 2.000 doanh nghiệp nhựa và 700 doanh nghiệp cao su với hàng trăm ngàn lao động tham gia vào các dây chuyền sản xuất. TPHCM là nơi tập trung phần lớn các doanh nghiệp trong ngành nhựa và cao su với sản luợng sa3n phẩm nhựa chiếm khoảng 80% cả nước, tương tự đối với cao su công nghiệp. Chính vì vậy, nhu cầu kiểm nghiệm chất lượng đầu ra thành phẩm, đầu vào nguyên liệu là rất lớn.

Dự án phòng thí nghiệm được UBND TPHCM cấp giấy phép vào năm 2008. Trong giai đoạn đầu, ông Long cho biết, ngoài các doanh nghiệp trong nước, trung tâm đã tiếp đón các doanh nghiệp giày da, túi xách nước ngoài đang hoạt động trong các khu chế xuất TPHCM.

Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.